Công văn hướng dẫn cuộc thi IOE - Tiếng Anh trên mạng - Năm học 2013 - 2014 PDF Print E-mail

 

Công văn hướng dẫn cuộc thi IOE - Tiếng Anh trên mạng - Năm học 2013 - 2014

Công văn hướng dẫn cuộc thi IOE - Tiếng Anh trên mạng - Năm học 2013 - 2014 - Thưa thầy cô và các bạn,thế là cuối cùng đến tận giữa tháng 10 năm học này Ban tổ chức cuộc thi mới có văn bản hướng dẫn thi IOE, nhằm cụ thể hóa Nhiệm vụ năm học 2013 - 2014 các cấp của các sở đề ra, đây chính là Văn bản chính thức mà Bộ giáo dục và Đào tạo đã kí . Vậy các cơ sở có chỉ đạo rõ ràng về cuộc thi này, tuy muộn nhưng rất đáng hoan nghênh BTC IOE. Hôm nay http://thiviolympic.com sẽ giúp thầy cô tải Văn bản Quy định cách tổ chức Cuộc thi IOE Tiếng Anh trên mạng Dành cho cấp Tiểu học, cấp trung học cơ sở, cấp Trung học phổ thông và tiến đến cuộc thi cao nhất Olympic “Tài năng tiếng Anh” . Mời thầy cô và các bạn Nhấn vào đây để Tải về công văn số số 7343/BGDĐT-GDTrH hướng dẫn cụ thể về cuộc thi Olympic tiếng Anh năm học 2013-2014.

Xin thầy cô chú ý , trong công văn này có những điểm mới sau  :

1) Mã thi do ban tổ chức IOE lập gửi đến Phòng Sở qua email

Năm học này từ kỳ thi cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh đến kỳ thi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ có 1 khung giờ thi cho mỗi khối lớp và BTC cấp toàn quốc sẽ chuyển mã số thi của từng khối lớp cho Sở GD-ĐT để Sở GD-ĐT chuyển cho các Hội đồng thi. Các thành viên dù đăng ký là giáo viên cũng không thể tạo mã thi cấp này. Điểm khác đầu tiên.

2) Việc lập mã thi cấp trường

Việc tổ chức thi cấp trường vẫn bình trường, nhà trường tạo mã số thi. Giáo viên có thể lấy mã thi

3) Đỉnh cao là kỳ thi Olympic "Tài năng tiếng Anh"

Sau kỳ thi cấp toàn quốc cho các khối lớp 5;9;11 sẽ có thêm kỳ thi Olympic "Tài năng tiếng Anh". Chọn học sinh giỏi Cấp toàn quốc. Khống chế số lượng 3 học sinh 1 lớp. Điều kiện để học sinh tham dự Olympic “Tài năng tiếng Anh” căn cứ vào 3 tiêu chí :
- Kết quả của học sinh tại vòng thi toàn quốc Olimpic tiếng Anh trên Internet;
- Kết quả học tập môn tiếng Anh của học kỳ gần nhất;
- Kỹ năng nghe nói của học sinh thông qua kỳ kiểm tra riêng do sở GDĐT tổ chức.

4)  Tiêu chuẩn cần và đủ để thi IOE các cấp

Các vòng thi chính thức độc lập với các vòng tự luyện với hình thức thi ở dạng nhiều câu hỏi liên tục trong 30 phút. Điều kiện để học sinh được dự thi ở vòng chính thức như sau:
- Để dự thi cấp trường, học sinh phải vượt qua vòng tự luyện thứ 15;
- Để dự thi cấp quận, huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh, học sinh phải vượt qua vòng tự luyện thứ 20 và được nhà trường chọn tham gia vòng thi tiếp theo;
- Để dự thi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, học sinh phải vượt qua vòng tự luyện thứ 25 và được cấp quận huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh chọn tham gia vòng thi;
- Để dự thi cấp toàn quốc, học sinh phải vượt qua vòng tự luyện thứ 30 và được cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương chọn tham gia.

5. Lịch phân công coi thi đổi chéo giữ các SGD

Đề nghị các đơn vị giáo dục đọc kỹ công văn để thực hiện đúng kế hoạch, tránh xảy ra những sai sót khi tổ chức.

Toán bộ công văn xin đọc tại : Đây


http://thiviolympic.com Trân trọng thông báo !