Đề thi Violympic Giải toán trên mạng - Đề thi Tiếng Anh IOE Online Bí quyết giúp học sinh làm tốt bài thi Violympic các cấp English - Math Test for Primary School - De thi Giai toan - Tieng Anh tren mang
==========================================================
Bí quyết giúp học sinh làm tốt bài thi Violympic các cấp PDF  | Print |  E-mail

Bí quyết giúp học sinh  làm  tốt bài thi Violympic các cấp

Hướng dẫn học sinh  làm  tốt bài thi Violympic các cấp

- Hỏi: Thưa thầy , để giúp cho học sinh đạt được tròn 300 điểm với thời gian nhanh nhất của cuộc thi Violympic - Giải toán trên mạng , thầy có bí quyết gì hay kinh nghiệm gì ? Hãy chỉ giúp chúng tôi?

 

Trả lời:

Bí quyết thì tôi chẳng có - Mẹo thì tôi cũng không- Nếu thầy cô hỏi như vậy thì tôi không dám trả lời là có ?!?!?! Nhưng qua nhiều năm tôi thấy, học sinh đạt giải là nhưng em đó  phải giỏi thật sự, biết vi tính,  và luyện nhiều dạng bài, làm nhiều và làm nhiều  và luôn  vào http://thiviolympic.com để tải các đề thi cũ và tham khảo cách giải của họ. Nói chung - Để hướng dẫn học sinh làm tốt bài  thi violympic - giải toán trên mạng  thầy cô cần chú ý các điểm sau:


Để giúp học sinh có kĩ năng thực hành giải toán trên mạng Internet thì trước hết giáo viên cũng cần truy cập mạng và vào giải như học sinh. Từ đó nắm bắt cách thức vào thi, các dạng bài, cũng như những kĩ năng cần thiết để hướng dẫn học sinh. Đồng thời qua đó dự đoán những dạng bài mà học sinh có thể lúng túng ở chỗ nào để có biện pháp khắc phục.


Điều cần thiết là giáo viên cần thường xuyên tổ chức, theo dõi học sinh thực hành để nắm bắt những lỗi mà học sinh còn mắc phải để uốn nắn kịp thời. Thực tế cho thấy nếu không được uốn nắn kịp thời thì ngay cả những em giỏi lại dễ bị rớt ngay từ vòng cấp trường, bởi các em vẫn thường giải theo thói quen ở nhà là không cần phải tính toán kĩ, khi thi bị điểm thấp thì thoát ra thi lại để đạt điểm cao hơn.
Cần khuyến khích học sinh lập nhiều tài khoản  để thực hành thành thạo hơn.


Việc giúp các em vững vàng tâm lý trước và trong khi thi cũng rất quan trọng. Bởi các em học sinh Tiểu học thường “ bản lĩnh” thi cử chưa tốt. Một số em hồi hộp, lo sợ khi vào phòng thi; có em do tâm lý thi 1 bài chưa tốt đã nghĩ là mình hỏng rồi thế là buông xuôi, thậm chí bỏ những bài sau hoặc thoát ra. Vì vậy giáo viên cần giúp các em có tâm lý thoải mái trước khi vào phòng thi, đồng thời dặn dò các em hết sức bình tĩnh, tính toán kĩ càng, thi hết sức mình cho dù điểm có thấp.

Còn rất nhiều điều nữa có  mong thầy cô tải chuyên đề: Hướng dẫn học sinh làm tốt bài  thi violympic - giải toán trên mạng

Thanks !

 

{plusone}
Danh sách các đề thi IOE lớp 8
Google Plus

===================== http://thiviolympic.com=================

  ==========================================================

Sponsored links

Nhấn vào đây để share links

Vào Facebook để nêu ý kiến

Facebook Image